Uncategorized

5 món ăn nhất định phải thử khi đến Phan Thiết

1.Bánh Quai Vạc

Bánh Quai Vạc (hay còn gọi là Bánh Bột Lọc Phan Thiết) được làm nhỏ, với lớp vỏ dai, mềm, trong suốt, để lộ nhân tôm rim đỏ au và bánh rất ngon miệng khi ăn kèm loại nước mắm chua ngọt, đặc kẹo.

Bánh Quai Vạc phù hợp dùng cho tất cả các bữa ăn trong ngày. Không chỉ ăn kèm nước mắm, người Phan Thiết còn thích cho bánh quai vạc vào bánh mì và nước mắm ớt.

  • Gợi ý địa điểm ăn ngon tại Sài Gòn: Tiệm Mẹ Quê
  • Địa chỉ: 167 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1

2.Răng Mực Nướng

Răng Mực Nướng là món ngon nhất định phải thử khi đặt chân tới thành phố biển Phan Thiết. Món ăn này thường được lựa chọn từ những con mực trứng Phan Thiết. Vì vậy mà khi ăn bạn sẽ thấy có vị giòn giòn sật sật chứ không bị bở hay quá dai 

3.Bánh tráng nướng

Khi đặt chân đến Phan Thiết, có rất nhiều người yêu thích hương vị bánh tráng nướng nơi đây. Loại bánh tráng dùng để nướng được chọn từ loại bánh tráng mè đen. Khi nướng sẽ quết lên thêm một ít mắm ruốc và cho thêm các loại topping khác như hành, xúc xích, chả, giò, phô mai bên trên và nướng cùng than hoa thơm nức mũi.

  • Gợi ý địa điểm ăn ngon tại Sài Gòn: Bánh Tráng Nướng Phan Thiết Tập Tập
  • Địa chỉ: 160 Tôn Thất Hiệp, Quận 11

4. Bánh Căn Phan Thiết

Bánh Căn Phan Thiết thường được ăn kèm một tô súp. Nguyên liệu bao gồm trứng gà luộc, da heo, thịt băm, xoài băm chấm cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt. Khi ăn bạn đem nhúng cả cặp bánh căn vào tô súp hòa quyện cùng vị chua của xoài. Hay vị béo ngầy ngậy của trứng gà. Tất cả hòa quyện sẽ đảm bảo đem lại cho bạn một hương vị khó quên!

  • Gợi ý địa điểm ăn ngon tại Sài Gòn: Bánh căn Khang
  • Địa chỉ: 11 Nguyễn Quang Bích, Q. Tân Bình

5. Mì Quảng

Nằm trong danh sách món ăn ngon Phan Thiết nhất định phải thưởng thức chắc chắn sẽ không thể không nhắc đến món mì quảng ngon không kém cạnh ở Quảng Nam đâu nghen! Điểm đặc biệt ở mì Quảng Phan Thiết lại được nấu cùng thịt vịt. Vì vậy, hương vị mì Quảng nơi đây cũng có sự khác biệt.

  • Gợi ý địa điểm ăn ngon tại Sài Gòn: Mì Bà Phượng Phan Thiết
  • Địa chỉ: 187 Lê Hồng Phong, Quận 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *